Ngày Kinh Hoàng

Ngày Kinh Hoàng

The Day After Tomorrow (2004)

Nội dung phim

Ngày Kinh Hoàng The Day After Tomorrow 2004 Full HD Vietsub Thuyết Minh Jack Hall, một nhà cổ sinh vật học người Mỹ , cùng các đồng nghiệp của ông Frank và Jason, khoan tìm các mẫu lõi băng trong Thềm băng Larsen cho NOAA , khi thềm băng đột nhiên tách ra. Tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc ở New Delhi , Jack thảo luận về nghiên cứu của mình cho thấy rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra kỷ băng hà , nhưng Phó Tổng thống Mỹ Raymond Becker bác bỏ lo ngại của mình. Giáo sư Terry Rapson, một nhà hải dương học của Trung tâm Hedland ở Scotland , kết bạn với Jack về quan điểm của ông về sự thay đổi khí hậu không thể tránh khỏi. Khi một số phao ở Đại Tây DươngRapson kết luận rằng lý thuyết của Jack là đúng. Nhóm của Jack và Rapson, cùng với nhà khí tượng học Janet Tokada của NASA , xây dựng một mô hình dự báo dựa trên nghiên cứu của Jack. Jack cố gắng làm cho Becker xem xét việc sơ tán ở các bang miền Bắc, nhưng Becker một lần nữa từ chối.
Một hệ thống bão lớn phát triển ở bắc bán cầu , chia thành ba siêu bão khổng lồ giống như bão ở phía trên Canada , Scotland và Siberia . Các cơn bão kéo không khí đông lạnh từ tầng đối lưu trên vào trung tâm của chúng, đóng băng nhanh chóng bất cứ thứ gì lọt vào mắt chúng với nhiệt độ dưới −150 độ F (−101 độ C). Jack khẳng định rằng sức mạnh của cơn bão rất mạnh và ảnh hưởng được ước tính là nghiêm trọng đến mức sau cơn bão, toàn bộ Bắc bán cầu sẽ ở trong một kỷ băng hà mới. Thời tiết xấu đi trên khắp thế giới: Tokyo hứng chịu trận mưa đá khổng lồ, Los Angelesbị tàn phá bởi một trận lốc xoáy , và ba chiếc trực thăng được cử đến để giải cứu Hoàng gia Anh khỏi vụ tai nạn của Lâu đài Balmoral ở Scotland sau khi đường dây nhiên liệu và phi hành đoàn của họ bị đóng băng khi họ vô tình bay vào mắt siêu bão của họ.
Tại thành phố New York , con trai của Jack là Sam, cùng với những người bạn của mình là Brian Parks và Laura Chapman, tham gia vào một cuộc thi mười môn phối hợp học thuật , nơi họ gặp một người bạn mới JD. New York sớm hứng chịu cơn bão Bắc Mỹ và thời tiết ngày càng trở nên hung dữ hơn, dẫn đến lũ lụt trên đường phố, và cuối cùng là một cơn bão lớn giống như sóng thần tràn ngập Manhattan . Điều này buộc nhóm của Sam phải tìm nơi trú ẩn tại Thư viện Công cộng New York , nhưng không phải trước khi Laura vô tình bị cắt chân. Trong khi liên lạc qua điện thoại di động bị gián đoạn, Sam có thể liên lạc với Jack và mẹ của anh ta, Lucy, một bác sĩ , thông qua một điện thoại công cộng đang hoạt động.; Jack khuyên Sam nên ở trong nhà và sưởi ấm vì cơn bão sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn, và hứa sẽ giải cứu anh ta. Rapson và nhóm của anh ấy thiệt mạng trong cơn bão ở châu Âu, trong khi Lucy vẫn ở trong bệnh viện chăm sóc những đứa trẻ nằm liệt giường, nơi cô và các bệnh nhân cuối cùng đã được chính quyền giải cứu.
Theo đề nghị của Jack, Blake ra lệnh sơ tán các bang phía nam đến Mexico ; nửa phía Bắc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi siêu bão nhưng được chính phủ cảnh báo nên tìm nơi trú ẩn và giữ ấm. Người Mexico ban đầu đóng cửa biên giới, nhưng mở cửa trở lại sau khi Blake đồng ý hủy bỏ tất cả các khoản nợ của Trung và Mỹ Latinh đối với Mỹ. Khi cơn bão ập đến Washington, Blake bỏ mạng sau khi đoàn xe của anh bị cuốn vào đó, khiến Becker trở thành Tổng thống mới . Jack, Jason và Frank tìm đường đến New York với mọi khó khăn. Ở Pennsylvania , Frank rơi qua giếng trời của một trung tâm mua sắm đã bị tuyết bao phủ, và hy sinh bản thân bằng cách cắt dây thừng của mìnhđể ngăn chặn bạn bè của anh ta theo đuổi anh ta. Trong thư viện, hầu hết những người sống sót, cũng như những người từ các công trình kiến ​​trúc khác, quyết định đi về phía nam khi nước lũ bên ngoài đóng băng bất chấp lời cảnh báo của Sam, và sau đó Jack và Jason bị chết cóng ; chỉ một số người sống sót cuối cùng nghe theo lời khuyên của Sam là hãy ở yên, đốt sách để giữ ấm khi nhiệt độ giảm xuống.
Laura bị nhiễm độc máu từ vết thương của mình, trong đó Sam, Brian và JD lùng sục một tàu chở hàng của Nga đã trôi dạt vào thành phố để tìm penicillin , chống lại một bầy sói đã trốn thoát khỏi Sở thú Công viên Trung tâm . Mắt bão Bắc Mỹ đi qua thành phố, đóng băng Manhattan kiên cố, nhưng nhóm của Sam đã kịp thời vào trong. Tương tự như vậy, Jack và Jason trú ẩn trong một nhà hàng bỏ hoang. Những ngày sau, những cơn bão tan biến khi Jack và Jason đến được thư viện thành công, tìm thấy nhóm của Sam còn sống. Jack sau đó gửi một thông điệp vô tuyến cho lực lượng Hoa Kỳ ở Mexico.
Becker, trong bài phát biểu đầu tiên với tư cách chủ tịch Đại sứ quán Mỹ ở Mexico, xin lỗi trên The Weather Channel vì sự thiếu hiểu biết của mình, thừa nhận sai lầm của mình và gửi trực thăng đến giải cứu những người sống sót ở các bang miền Bắc. Nhóm của Jack và Sam được đón ở Manhattan, nơi nhiều người đã sống sót. Trên Trạm Vũ trụ Quốc tế , các phi hành gia kinh ngạc nhìn xuống bề mặt đã biến đổi của Trái đất, giờ đây với những tảng băng trải dài khắp bán cầu bắc, và nhận xét rằng "bầu trời chưa bao giờ trong như vậy".
Fan phimmoi bình luận từ facebook
X